Tư vấn sử dụng

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Chà Sàn Nhà Xưởng Hiclean HC 510B

Đối với bất kỳ thiết bị nào thì việc sử dụng đúng cách luôn là điều quan trọng và máy chà sàn nhà xưởng Hiclean HC 510B không là ngoại lệ. Để máy phát huy được mọi công dụng hiệu suất làm việc và có tuổi thọ dài lâu thì việc mà chúng ta vận hành máy giữa vai trò đáng kể. Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vận hành máy đúng chuẩn.

 

Điểm khác biệt của máy chà sàn nhà xưởng Hiclean HC 510B

 

- Khối lượng tịnh và trọng lượng lớn gấp 2 hoặc gấp 3 so với máy chạy bằng điện​

- Áp lực bàn chải giặt lớn hơn máy chà sàn điện

- Thiết bị chà sàn ắc quy chỉ hoạt  động trong khoảng thời gian từ 2-3 giờ, thời gian sạc ắc quy khoảng 8 tiếng

- Máy không bị hạn chế không gian làm việc

 

Để cho máy luôn hoạt động bền bỉ, đạt hiệu quả vệ sinh cao bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị này thường xuyên:

 

  • Kiểm tra , bảo dưỡng ắc quy của thiết bị để đảm bảo các mối nối ở đầu cực và nắp ắc quy không bị bẩn, không bị bong các mối hàn
  • Xiết chặt các mối nối ắc quy nếu bị lỏng, kiểm tra cáp điện và vệ sinh ắp quy thường xuyên để ắc quy không bị gỉ sét bám trên các cực, khớp nối
  • Không nên tra quá nhiều nước vào chi tiết máy hoặc sạc quá thời gian cho phép
  • Các nắp thông hơi được cố định trên ắc quy, người dùng cần vệ sinh, kiểm tra các mối nối bằng bàn chải hoặc vải sạch rồi phủ chất bảo vệ đầu cực để  thiết bị luôn hoạt động tốt, bền bỉ theo thời gian.
  • Sạc điện cho acquy là công việc đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả làm việc của máy chà nền nhà. Việc sạc acquy của máy chà sàn liên hợp quá mức hoặc sạc chưa đủ đều làm giảm tuổi thọ của linh kiện. Do vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng bộ sạc luôn được cài đặt chương trình phù hợp với từng loại acquy, khi sử dụng hết điện nên sạc đầy và chỉ sạc acquy ở nơi khô ráo, thoáng mát. Ngoài ra, người dùng cũng nên nhớ là tránh sạc acquy ở nhiệt độ rên 49 độ C hoặc khi acquy đã đóng băng để đảm bảo an toàn cho thiết bị và chính bản thân mình.

 

Chú ý khi lắp đặt acquy của máy chà sàn liên hợp

 

Chú ý an toàn: người thực hiện lắp đặt acquy cần phải mặc quần áo bảo hộ lao động, găng tay và kính để đảm bảo an toàn. Đồng thời, bạn cần nhớ để acquy tránh xa tia lửa, nguồn điện và các vật thể bằng kim loại. Khi đấu cực acquy, bạn nên dùng cờ lê cách điện để đảm bảo an toàn, chú ý không để dung dịch axit bắn vào da, nếu bắn vào da hoặc mắt thì cần nhanh chóng rửa sạch bằng nước.

 

Đấu nối acquy: nếu sử dụng vòng đệm thì bạn cần đảm bảo dây nối của acquy tiếp xúc với mặt chì của đầu cực và vòng đệm cần nằm bên trên dây nối. Đồng thời, khi đấu nối acquy, kích thước cáp nối phải phù hợp để chịu được mức tải dự kiến của máy .Ngoài ra, khi siết các khớp nối, người dùng không nên siết quá chặt vì có thể gây gãy cực, còn siết quá lỏng lại gây nóng chảy cực acquy. Cuối cùng, bạn cần bảo vệ đầu cực không để hoen gỉ bằng cách phủ lên một lớp mỏng chất bảo vệ đầu cực được bán tại các đại lý phân phối acquy.

 

Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho quý khách hàng để đạt hiệu quả vệ sinh như mong đợi.